WhatsApp ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਕੰਟਰੋਲ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥਾਂ ਵਿੱਚ, ਬਿਨਾਂ ਮਰਜ਼ੀ ਤੋਂ ਹੁਣ ਨਹੀਂ ਕਰ ਪਾਏਗਾ ਕੋਈ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਐਡ

Published: 

10 Jan 2025 15:21 PM IST

ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਵੀ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਵਟਸਐਪ 'ਤੇ ਕਿਸੇ ਗਰੁੱਪ 'ਚ ਐਡ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਟ੍ਰਿਕ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਹੈ। ਹੁਣ ਕੋਈ ਵੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦੇ ਗਰੁੱਪ 'ਚ ਐਡ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੇਗਾ। ਹੁਣ ਤੁਹਾਡਾ ਕੰਟਰੋਲ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਕੌਣ ਐਡ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੌਣ ਨਹੀਂ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਫੋਨ 'ਚ ਇਸ ਸੈਟਿੰਗ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਚਾਲੂ ਕਰੋ।

WhatsApp ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਕੰਟਰੋਲ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥਾਂ ਵਿੱਚ, ਬਿਨਾਂ ਮਰਜ਼ੀ ਤੋਂ ਹੁਣ ਨਹੀਂ ਕਰ ਪਾਏਗਾ ਕੋਈ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਐਡ

ਕੋਈ ਵੀ ਤੁਹਾਨੂੰ WhatsApp ‘ਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਕਈ ਵਾਰ ਤੁਸੀਂ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਜਾਣਦੇ ਵੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਹੁਣ ਇਸ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਾ ਹੱਲ ਲੱਭ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਵਟਸਐਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਪ੍ਰਾਈਵੇਸੀ ਫੀਚਰ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਤੁਸੀਂ ਖੁਦ ਫੈਸਲਾ ਕਰ ਸਕੋਗੇ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਕੌਣ ਐਡ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੌਣ ਨਹੀਂ। ਇਸ ਦਾ ਪੂਰਾ ਕੰਟਰੋਲ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ। ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਕਿਵੇਂ ਕਰੋਗੇ? ਇਸਦੇ ਲਈ, ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਫਾਲੋ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਸੈਟਿੰਗ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਆਪਣੇ ਫੋਨ ਵਿੱਚ ਬਣਾਓ।

ਇਸ ਸੈਟਿੰਗ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਕਰੋ

ਵਟਸਐਪ ‘ਤੇ, ਤੁਹਾਡੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਵੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗਰੁੱਪ ‘ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਤੋਂ ਰੋਕਣ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਸੈਟਿੰਗ ਆਪਣੇ ਫ਼ੋਨ ‘ਚ ਕਰਨੀ ਪਵੇਗੀ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਇਸ ਫੀਚਰ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਹਨ ਪਰ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਹੀਂ ਪਤਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਫੋਨ ‘ਚ ਇਸ ਸੈਟਿੰਗ ਨੂੰ ਇਨੇਬਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਪਣੇ ਫੋਨ ‘ਚ WhatsApp ਓਪਨ ਕਰੋ। ਵਟਸਐਪ ਖੋਲ੍ਹਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸਕ੍ਰੀਨ ਦੇ ਸੱਜੇ ਕੋਨੇ ‘ਤੇ ਤਿੰਨ ਬਿੰਦੀਆਂ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣਗੀਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੈਟਿੰਗਜ਼ ਆਪਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਖਾਤੇ ‘ਤੇ ਜਾਓ। ਪ੍ਰਾਈਵੇਸੀ ਆਪਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ। ਪ੍ਰਾਈਵੇਸੀ ‘ਤੇ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਗਰੁੱਪ ‘ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ। ਇੱਥੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤਿੰਨ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਵਿਕਲਪ ਚੁਣਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।

ਤਿੰਨ ਵਿਕਲਪਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰੋ

Everyone: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਹਰ ਕੋਈ ਚੁਣਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਕੋਈ ਵੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।

My Contacts: ਮਾਈ ਕਾਂਟੈਕਟ ਦੇ ਵਿਕਲਪ ਨੂੰ ਚੁਣ ਕੇ, ਸਿਰਫ ਫੋਨ ਦੀ ਸੰਪਰਕ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਲੋਕ ਹੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।

My Contacts Except: ਇਸ ਵਿਕਲਪ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥਾਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕੰਟਰੋਲ ਹੋਵੇਗਾ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਵਿਕਲਪ ਨੂੰ ਚੁਣਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਉਹਨਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਚੁਣ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ Nobody ‘ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਕੋਈ ਵੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਿਸੇ ਗਰੁੱਪ ‘ਚ ਐਡ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੇਗਾ। ਤੁਹਾਡੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Loading...
Unable to load recommendations.
Follow Us